vietnamese  English
You are here: Trang Chủ  |   Liên hệ
 vietnamese  English
SĐT liên hệ:
Hotline: 0937.417.999
Tư vấn thiết kế: 0937.417.999
Tư vấn thi công: 0937.417.999
ĐỘ PH VỚI ĐÁ TỰ NHIÊN
2014-05-12

ĐỘ PH VỚI ĐÁ TỰ NHIÊN

PH (Power of hydrogen) là chỉ số đo độ hoạt động của các ion Hydro(H+) trong dung dịch. Nó được biểu hiện trong thang đo từ 1 đến 14. Từ 1 đến 6.5 là axit, từ 7.5 tới 14 là kiềm. 7 là trung tính.

AXI                                                        TTRUNG TÍNH                                                                   KIỀM
Nước rửa chén                                Marbalex                                                                         Tẩy sơn
Dấm                                                    Marbamist                                                                      Tẩy dầu nhờn
Nước hoa quả                                      Marbadan                                                               Amoniắc
Đồ uống có cồn                                 Nước vệ sinh đá                                                        Chất tẩy các loại
Nước vệ sinh dùng trong nhà Nước vệ sinh phòng tắm Chất bẩn, bụi bặm
 
Hầu hết đá tự nhiên rất nhạy cảm với cả chất tẩy rửa axit 
và kiềm. Lý do là thực tế hầu hết đá được phân loại như là một hydroxit và là một chất kiềm tự nhiên. Axit sẽ ăn mòn và đốt cháy hầu hết đá bằng cách phân rã các liên kết phân tử của đá.
Chất kiềm thường không gây tổn hại nhanh chóng với đá. Tuy nhiên, chúng sẽ làm xấu bề mặt của đá. Sự ăn mòn của axit không phải lúc nào cũng đúng như giá trị trong bảng PH
Ví dụ: Các chất mang số PH thấp hơn là các axit mạnh hơn. Sự tác động với PH 1 thường mạnh hơn PH 4. Tuy nhiên, có một vài axit có độ PH cao hơn lại mạnh hơn axit mang PH thấp hơn.
Bên phía tính kiềm, chất mang số PH cao hơn sẽ mang tính kiềm cao hơn. Tác động với chất mang PH 12 thường mạnh hơn PH 9.
Khi sử dụng các chất tẩy rửa tính kiềm, không được sử dụng nước sôi vì nó có thể tạo ra chất kiềm mạnh hơn với tác dụng ngược lại.
Tìm hiểu về PH sẽ giúp chọn ra được loại hoá chất sử dụng cho đá. Tuy nhiên, yếu tố chính phải nhớ khi chọn hoá chất tẩy rửa đá là mức hoạt động.
Ví dụ: Hầu hết các chất rửa có độ PH bằng 7, tuy nhiên, một số chất tẩy rửa trung tính mạnh hơn các chất khác vì chúng có mức hoạt động cao hơn. Có rất nhiều chất tẩy rửa trung tính không đủ khả năng hoạt động tốt để tẩy các bề mặt có lỗ nhỏ. Cũng có rất nhiều chất tẩy rửa trung tính hoạt động quá mức đối với khả năng chịu đựng của đá.
 
Nhiều chất tẩy rửa trung tính có mức độ hoạt động cao thường ăn mòn bề mặt đá. Chất tẩy rửa trung tính có tầm hoạt động phù hợp có thể sử dụng trên tất cả các bề mặt đá nếu sử dụng đúng cách.

 


Không gian nhà đẹp
 
Mẹo hay cho căn phòng thấp
- Khi mua một ngôi nhà cũ, hoặc căn hộ chung cư với chiều cao tầng thấp, cảm giác trần nhà thấp khiến bạn rất khó chịu. Green Home xin đưa ra c..
Thầu xây dựng nhà phố chuyên nghiệp là như thế nào?
CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG NHÀ  CHUYÊN NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO? Chúng ta đều biết, xây nhà là cả một quá trình dài, không phải là việc chỉ thực hiệ..
Bếp đông tăng long , long trường , nguyễn duy trinh quận 9.
Thi công tủ bếp khu đô thị đông tăng long , long trường , nguyễn duy trinh quận 9. chất liệu đẹp lung linh đẳng cấp. nằm trong quần thể biệt thụ, n..
Nhà nhỏ? Đừng lo!
- Sở hữu một mảnh đất nhỏ làm đau đầu không ít chủ nhân trong việc xây dựng cũng như thiết kế cũng như bố trí nơi ở sao cho hợp lý nhất. -..
20m2 bày vừa xinh vừa thông minh
20m2 bày vừa xinh vừa thông minh Đừng nghĩ nhà chật mà không có giải pháp nhé, không có gì là không thể.  Nhà nhỏ xinh Chỉ với ..